• upload/web/50/504731/slide/2018/08/01/08/51/153311347755.jpg
  • upload/web/50/504731/slide/2018/08/01/08/52/153311354978.jpg
  • upload/web/50/504731/slide/2018/08/01/08/52/15331135628.jpg
  • upload/web/50/504731/slide/2018/08/01/08/52/153311357797.jpg
  • upload/web/50/504731/slide/2018/08/01/08/53/153311359476.jpg

Sử dụng bếp hồng ngoại và 5 điều quan trọng cần biết

Thời gian đăng: 27-04-2016 11:24 | 487 lượt xemIn bản tin

Ngày nay, bếp hồng ngoại là một trong các thiết bị nhà bếp được sử dụng rộng rãi. Bếp hoạt động theo nguyên lý là sử dụng nguồn điện để bóng Halogen phát ra nhiệt, sau đó truyền nhiệt qua mặt kính tới nồi để làm chín đồ ăn.

 

Với bếp hồng ngoại thì có những ưu điểm như:

  • Ưu điểm của bếp hồng ngoại Nấu chín thức ăn một cách nhanh chóng
  • Ưu điểm của bếp hồng ngoại Không có khói, không gây hại cho môi trường và sức khỏe

Nhưng cùng với những ưu điểm đó thì quý khách cũng cần lưu ý những điều dưới đây để sử dụng thiết bị bếp hồng ngoại một cách tối ưu và an toàn nhất

 

1. Tuyệt đối không được chạm vào mặt bếp hồng ngoại khi đang nấu hoặc vừa nấu xong

Do trong quá trình hoạt động, bóng halogen của bếp hồng ngoại phát nhiệt và truyền nhiệt trực tiếp lên đáy nồi vì vậy mặt bếp hồng ngoại khi đó rất nóng, thậm chí là còn nóng hơn cả nhiệt độ dụng cụ nấu.

Và khi nấu xong nhiệt vẫn chưa giảm xuống. Nên nếu bạn sơ ý chạm tay vào mặt bếp sẽ gây bỏng. Bạn cần phải chờ tới khi mặt bếp được nguội hoàn toàn, khi đó bạn có thể rút điện ra vệ sinh bếp dễ dàng như bếp điện từ.

Các bếp hồng ngoại chất lượng như NewEra sẽ có biểu tượng nhằm cảnh báo người sử dụng không được đặt tay lên khi bếp đang nấu.

 

Lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại


2. Không để bếp hồng ngoại trong môi trường nước

Bếp hồng ngoại vô cùng kỵ với môi trường nước dù có đang hoạt động hay không. Do đó khi vệ sinh bếp hồng ngoại bạn không nên đổ quá nhiều nước để lau. Và khi nấu bếp cố gắng không để nước bắn vào bề mặt bếp lúc đang đun nấu để tránh các nguy cơ hỏng hóc, giật điện và bỏng.

 

3. Không kéo lê và để vật nặng lên trên mặt bếp hồng ngoại

Mặt bếp hồng ngoại dù được làm bằng kính chất lượng vô cùng cao cấp, chịu lực cao nhất. Nhưng khi kéo lê đồ vật lên trên bề mặt bếp sẽ vô tình làm bếp bị tróc dần lớp sơn phủ bảo vệ trong suốt của mặt kính.

Khi nấu bếp, không nên để các vật kim loại nhỏ như thìa, dao, nĩa trên mặt bếp điện hồng ngoại vì bếp sẽ làm nóng toàn bộ các vật dụng đó, sẽ vô tình gây bỏng nếu bạn không may chạm vào.


4. Không bật bếp hồng ngoại lâu trong khi chưa có thức ăn

Khác với bếp điện từ thì bếp điện hồng ngoại nếu bật quá lâu trong khi bạn lại không đặt nồi hoặc không có thức ăn sẽ làm hao phí điện năng cũng như giảm tuổi thọ bếp (bởi nhiệt năng dùng để đun nấu lại tập trung làm nóng mặt bếp). Ngoài ra, khi nhiệt độ quá cao, sẽ có thể làm hỏng nồi hay dụng cụ nấu nường.

 

5. Sau khi sử dụng bếp hồng ngoại thì không nên ngắt nguồn điện lập tức

Khi nấu xong, bạn chỉ nên tắt bằng phím điều khiển trên mặt thiết bị bếp, để cho quạt tản nhiệt được hoạt động làm mát bếp nhanh chóng.
 

 

Bình luận
Danh mục sản phẩm
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Hotline HN 01275 888899
Hotline HCM 0906 77 8338
Fanpage Facebook
Video Giới Thiệu
Các chính sách và dịch vụ hỗ trợ khách hàng
Đối tác dưới

ban le san        bản lề giảm chấn