Thời gian đăng: 18-05-2016 10:26 | 451 lượt xemIn bản tin
1. Bếp hồng ngoại
Bếp hồng ngoại hay còn có tên gọi khác là bếp điện quang. Nó dùng bóng đèn halogen tạo ra lượng bức xạ nhiệt để làm nóng mặt bếp rồi tác động nhiệt trực tiếp nên các dụng cụ đun nấu như xoong nồi, chảo. Loại bếp này có tốc độ làm nóng nhanh
Có một ưu điểm của dòng bếp hồng ngoại này so với bếp từ là nó không hề kén nồi, có thể sử dụng với các loại nồi với những chất liệu khác nhau. Hơn nữa có thể ứng dụng nướng thức ăn trên mặt bếp mà không còn sử dụng tới lò nướng
Một số bếp hồng ngoại NewEra đang được bán chạy trên thị trường Việt Nam:
2. Bếp từ
Bếp từ là một thiết bị nhà bếp đang được bán rất chạy, nhất là thời tiết mùa hè nắng nóng hiện nay. Khác với bếp hồng ngoại làm nóng trực tiếp thì bếp từ được hoạt động trên nguyên lý cảm ứng điện từ, dòng điện xoay chiều chạy qua cuộn dây nam châm trong bếp từ sẽ sinh ra từ trường rồi sau đó thông qua phần đế làm bằng sắt dưới đáy dụng cụ nấu sinh ra các dòng điện cảm ứng nhỏ, làm nóng trực tiếp nồi mà không qua mặt bếp.
Do đó nó cũng tạo nên một nhược điểm là kén nồi. Bếp từ chỉ sử dụng được với những thiết bị nấu, nồi nấu có phần đáy nhiễm từ và không nướng đồ ăn được như bếp hồng ngoại. Nhưng đây cũng được coi như 1 ưu điểm là mặt bếp không bị nóng, an toàn hơn trong quá trình sử dụng bếp.
Xét về hiệu suất hay tốc độ làm nóng của 2 loại bếp này khi thử nghiệm đun sôi 2 lít nước
+ Với bếp từ: Đun sôi 2 lít nước chỉ trong vòng 4-5p.
+ Bếp hồng ngoại: Cần đến 9 phút
Do đó nhận thấy rằng, bếp từ sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, đun nấu nhanh chóng và tiết kiệm điện hơn so với bếp hồng ngoại
Xét về độ bền của 2 thiết bị bếp này
+ Bếp từ: Sử dụng cuộn dây nam châm có độ bền cao hơn
+ Bếp hồng ngoại: Bóng đèn halogen dễ hỏng
Có thể sử dụng với tất cả nồi
+ Bếp từ: Chỉ dùng nồi có đáy nhiễm từ
+ Bếp hồng ngoại: Dùng cho tất cả các loại nồi
Độ an toàn của 2 loại bếp:
+ Bếp từ: Bề mặt chỉ bị nóng bởi tác động từ nồi xuống mặt bếp không đáng kể, không làm nóng không khí xung quanh, không gây chói mắt và nóng
+ Bếp hồng ngoại: Bề mặt bếp rất nóng trong và sau quá trình nấu, làm nóng không khí xung quanh, ánh sáng chói
Độ tiện dụng:
+ Bếp từ: Thích hợp nấu lẩu, nấu canh nhanh. Chiên xào, hay om thịt không đều, dễ bị cháy ở giữa.
+ Bếp hồng ngoại: Thích hợp chiên xào, kho hay ninh thịt
Từ những đặc điểm trên, dựa vào nhu cầu của khách hàng mà chọn lựa bếp nào thích hợp cho gia đình mình. Với thời tiết mùa hè hiện nay thì có lẽ bếp từ hoặc bếp điện từ là một lựa chọn tốt hơn cả.
222.200 VNĐ
5.300.000 VNĐ
715.000 VNĐ
3.000.000 VNĐ
7.300.000 VNĐ
442.000 VNĐ
3.040.000 VNĐ
905.000 VNĐ
9.680.000 VNĐ
840.000 VNĐ
Hà Nội |
TP. Hồ Chí Minh |
A16 - TT19, Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông |
Số 520, Đường Trường Chinh, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12 |
Tel: 024.22.62.5959 - 024.22406535 - Hotline: 0815 88 88 99 Zalo: 0986 255 699 |
Tel: 028 66812809 - Hotline: 0906 778 338 Zalo: 0986 255 699 |
Email: info@tkn.vn |
Email: kieuduyai@gmail.com |